Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Trang chủGame OnlineBom tấn game cuối năm 2023 đứng trước tương lai khó đoán,...

Bom tấn game cuối năm 2023 đứng trước tương lai khó đoán, tất cả chỉ vì muốn đề cao “tình đồng đội”

Thời nào còn làm mưa làm gió, giờ đây tương lai của The Finals đang bị đặt một dấu chấm hỏi rất lớn với các game thủ.

Còn nhớ giai đoạn cuối năm 2023 vừa qua, không phải Baldur’s Gate 3 – bom tấn hay nhất trong năm mà chính The Finals mới là cái tên được nhắc tới nhiều nhất. Sở hữu một cơ chế chiến đấu lạ mắt, độc đáo nhưng không kém phần thú vị, ở thời điểm đó sức “công phá” của The Finals mạnh mẽ tới mức Nexon còn phải tuyên bố dự án này đã vượt ngoài sức tưởng tượng về độ thành công. Thế nhưng, chỉ sau chưa tới nửa năm, thế sự đã xoay vần và giờ đây, The Finals lại đang đứng trước một tương lai đầy bất định.

Bom tấn game cuối năm 2023 đứng trước tương lai khó đoán, tất cả chỉ vì muốn đề cao "tình đồng đội" - Ảnh 1.

Cụ thể, theo những thông tin mới nhất từ chính Nexon, The Finals trong giai đoạn gần đây đang chứng kiến mức độ sụt giảm, kém hiệu quả trong doanh thu. Đây có thể coi là một điều khó tin khi chỉ mới thời gian ngắn trước đó, The Finals còn tạo ra một cú hit lớn và sở hữu lượng người chơi đông đảo. Ngoài ra, việc ra mắt phần 2 vào tháng 3 vừa qua cũng được kỳ vọng sẽ trở thành bước đệm đưa The Finals tiếp đà bay cao của mình. Nhưng rồi, cập nhật mới cũng chỉ dẫn đến sự gia tăng trong thời gian ngắn về chỉ số người chơi nhưng doanh thu và khả năng giữ chân các game thủ lại thấp hơn mong đợi. Kết quả là hiện tại, The Finals vẫn đang tiếp tục trượt dài về mọi mặt.

Bom tấn game cuối năm 2023 đứng trước tương lai khó đoán, tất cả chỉ vì muốn đề cao "tình đồng đội" - Ảnh 2.

Tới đây, các game thủ cũng như nhiều chuyên gia cũng đã chỉ ra một số vấn đề thậm chí còn tồn đọng từ trước khi The Finals ra mắt. Bất chấp những thành công ban đầu, việc trò chơi chú trọng mạnh vào tinh thần đồng đội không thực sự phù hợp với sự hỗn loạn mà The Finals hướng tới và khiến các trận chiến trở nên khó để thưởng thức một cách trọn vẹn hơn. Ngoài ra, nội dung của trò chơi cũng tương đối hạn chế, không đủ cá tính khi so với các tựa game bắn súng đang thịnh hành hiện tại như Overwatch 2 hay Apex Legends.

photo-1715828305676

Nhà phát triển Embark Studio cũng đã cố gắng cải thiện phần nào khi thêm chế độ solo ngay sau khi ra mắt và chế độ 5v5 lấy cảm hứng từ Team Fortress 2. Chỉ có điều, mọi thứ đều không quá tuyệt vời tới mức đủ để cứu vãn tương lai của The Finals. Hiện tại, những dấu hỏi cũng dần dần xuất hiện xoay quanh tương lai của dự án và nếu cứ tiếp tục đà giảm mạnh như hiện nay, việc The Finals có thể bị xóa bỏ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo nguồn: https://gamek.vn/bom-tan-game-cuoi-nam-2023-dung-truoc-tuong-lai-kho-doan-tat-ca-chi-vi-muon-de-cao-tinh-dong-doi-178240516095944247.chn

Hoàng Dương
Hoàng Dương
Gamevietz.com cập nhật nhanh nhất các tin game hot nhất hiện nay. Thông tin các game hay mới nhất dành cho game thủ được update liên tục tại đây.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU NHẤT

Bình luận gần đây