Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Trang chủEsportsCặp sao trẻ VCS giúp đội nhà sở hữu thành tích bất...

Cặp sao trẻ VCS giúp đội nhà sở hữu thành tích bất bại tại giải hạng 3 LCK, khả năng được đôn lên Challengers

Hai sao trẻ đến từ VCS đang giúp đội nhà bay cao tại giải Academy của LCK.

Hồi đầu năm, đã có nhiều thông tin liên quan đến việc hai tuyển thủ trẻ của VCS là Chika và LazyFeel được đội tuyển DRX chiêu mộ và sẽ tham gia vào đội Academy. Với màn xuất ngoại không thực sự thành công cách đây ít lâu của Tlong, nhiều khán giả khi đó đã vô cùng lo ngại. Bởi lẽ, LCK luôn là môi trường khắc nghiệt và nếu không hòa nhập nhanh nhất có thể. Thế nhưng, những thành tựu sau đó của LazyFeel (Top 1 Thách Đấu Hàn) còn Chika cũng lên được rank Thách Đấu đã cho thấy hai tuyển thủ này hoàn toàn có tiềm năng phát triển ở khu vực có nền LMHT phát triển bậc nhất thế giới.

LazyFeel từng lên top 1 Thách Đấu Hàn

LazyFeel từng lên top 1 Thách Đấu Hàn

Đáng nói, mới đây, các tuyển thủ người Việt đã có cơ hội được chinh chiến ở giải Academy của LCK (tương đương giải hạng 3). Tại đây, Chika được thi đấu trọn vẹn 16 trận cùng DRX Academy và LazyFeel được 4 trận. Đáng nói, cả hai tuyển thủ đều có màn thể hiện rất tốt giúp DRX duy trì thành tích bất bại (4 thắng – 4 hòa) vì LCK Academy vẫn còn thể thức BO2. Với việc đang xếp trong top 3, DRX hoàn toàn rộng cửa để vào playoffs. Đồng thời, cả Chika và LazyFeel cũng sẽ có thể có nhiều cơ hội để tỏa sáng hơn và được đôn lên các cấp độ đội tuyển cao hơn.

Lịch sử đấu rất đáng nể của Chika

Lịch sử đấu rất đáng nể của Chika

LazyFeel được đấu 4 trận và cũng bất bại

LazyFeel được đấu 4 trận và cũng bất bại

Tuy nhiên, LCK cũng là môi trường có sự đào thải cực cao và trên thực tế, trình độ giữa các cấp độ đội tuyển là rất khác biệt. Ví dụ, như Poby của T1 khi được đôn lên đội hình chính đã cho thấy một sự chênh lệch cực lớn giữa Challengers và đội 1. Và ai cũng thấy rõ ràng, không phải tuyển thủ trẻ nào cũng có thể tỏa sáng ở cấp độ cao nhất của LCK. Trường hợp như Peyz cho đến hiện tại vẫn là “của hiếm” hay trước đó là dàn sao trẻ Zeus – Oner – Gumayusi. Những tuyển thủ này có thể xem là lứa chất lượng bậc nhất mà LCK có thể sản sinh ra trong nhiều năm trở lại đây.

Peyz là trường hợp hiếm hoi đôn lên từ đội trẻ và tỏa sáng thời gian gần đây nhưng không có nghĩa là không có ngoại lệ cho LazyFeel và Chika nếu các tuyển thủ nỗ lực hết sức

Peyz là trường hợp hiếm hoi đôn lên từ đội trẻ và tỏa sáng thời gian gần đây nhưng không có nghĩa là không có ngoại lệ cho LazyFeel và Chika nếu các tuyển thủ nỗ lực hết sức

Nhưng nếu thực sự nỗ lực và cố gắng, các tuyển thủ trẻ tuổi như Chika hay LazyFeel hoàn toàn có thể có những tham vọng xa hơn. Trong quá khứ đã có những ngoại lệ thì rất có thể, hai sao trẻ của VCS cũng sẽ là những ngoại lệ của LCK trong tương lai.

Theo nguồn: https://gamek.vn/cap-sao-tre-vcs-giup-doi-nha-so-huu-thanh-tich-bat-bai-tai-giai-hang-3-lck-kha-nang-duoc-don-len-challengers-178240527132013973.chn

Nam An
Nam An
Gamevietz.com cập nhật nhanh nhất các tin game hot nhất hiện nay. Thông tin các game hay mới nhất dành cho game thủ được update liên tục tại đây.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU NHẤT

Bình luận gần đây