Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Trang chủEsportsĐTCL mùa 11: Học hỏi cách cho đối thủ "về với cát...

ĐTCL mùa 11: Học hỏi cách cho đối thủ “về với cát bụi” với đội hình Hắc Ám – Thuật Sĩ

Các cao thủ ĐTCL mới đây đã phát hiện ra khả năng dồn sát thương cực kỳ “khủng” của đội hình Hắc Ám – Thuật Sĩ.

Sự vươn lên của Alune trong ĐTCL

Trước khi bản 14.10 của ĐTCL ra mắt, vị tướng Alune gặp một lỗi khá khó chịu khiến đơn vị này tương đối yếu. Cụ thể, hiệu ứng trừ kháng phép từ kỹ năng sẽ không được áp dụng lên mục tiêu chính của Alune mỗi khi đơn vị này tung chiêu. Điều này ảnh hưởng tương đối lớn tới sát thương phép đầu ra của đơn vị này.

ĐTCL mùa 11: Học hỏi cách cho đối thủ "về với cát bụi" với đội hình Hắc Ám - Thuật Sĩ - Ảnh 1.

Lỗi của Alune đã được Riot sửa ở bản 14.10 nên đơn vị này đã vươn lên mạnh mẽ ở meta hiện tại

Tuy nhiên khi bản 14.10 ra mắt thì lỗi kể trên đã được Riot Games sửa và giúp cho khả năng dồn sát thương của Alune trở nên mạnh hơn rất nhiều. Sau đó, các cao thủ ĐTCL tại Siêu Máy Chủ LPL đã tìm cách kết hợp hiệu ứng này với dàn tướng Thuật Sĩ như Lillia, Azir. Kết quả là những đơn vị này vẫn gây ra sát thương cực kỳ lớn dù sở hữu trang bị hay không.

ĐTCL mùa 11: Học hỏi cách cho đối thủ "về với cát bụi" với đội hình Hắc Ám - Thuật Sĩ - Ảnh 2.

Sát thương ở giai đoạn cuối trận của Azir là không thể xem thường

Cần biết rằng trong những phiên bản gần đây, Riot đã buff mốc máu kết liễu của tộc Hắc Ám. Kết hợp với lượng sát thương lớn được trả lại từ việc sửa lỗi kể trên, Alune khi đầy đủ trang bị sẽ có khả năng gây sát thương cực kỳ mạnh mẽ. Thậm chí, đơn vị này hoàn toàn có đủ khả năng “thổi bay” hoàn toàn đội hình đối thủ khi được tạo điều kiện tốt nhất.

Xây dựng đội hình Hắc Ám – Thuật Sĩ

Game thủ nên sử dụng bộ khung Định Mệnh kết hợp với Song Đấu ở những vòng đấu đầu tiên nhằm giữ được nhiều tài nguyên. Lý do là bởi Darius và Yasuo là bộ đôi rất mạnh ở đầu trận khi vừa có sát thương cao cũng như khả năng chống chịu tốt. Ngoài ra, Kindred hay Ahri ở tuyến sau đều là những tướng cần hộ trang bị hoàn hảo cho Alune.

ĐTCL mùa 11: Học hỏi cách cho đối thủ "về với cát bụi" với đội hình Hắc Ám - Thuật Sĩ - Ảnh 3.

Đội hình khởi đầu người chơi nên hướng tới với mốc 3 Định Mệnh – 2 Song Đấu

Với giai đoạn giữa trận, người chơi sẽ tạm dừng việc mua kinh nghiệm ở cấp 7 nhằm tìm cách nâng Alune lên 3 sao. Những đơn vị như Yorick, Yone nên được mua ở giai đoạn này để kích hoạt mốc 4 Hắc Ám và gia tăng sát thương đầu ra cho đội hình. Ngoài ra, Ornn và Annie sẽ là những sự bổ sung tuyệt vời ở giai đoạn này (kể cả với cấp độ 1 sao).

ĐTCL mùa 11: Học hỏi cách cho đối thủ "về với cát bụi" với đội hình Hắc Ám - Thuật Sĩ - Ảnh 4.

Nếu không tìm thấy Ornn thì Shen hoặc Thresh đều là những sự thay thế tốt ở giữa trận

Sau khi đạt được mục tiêu nâng cấp Alune, người chơi cần lên cấp nhanh chóng để tìm kiếm Sylas và Sett và hoàn thành mốc 6 Hắc Ám. Mốc sức mạnh này sẽ giúp game thủ có rất nhiều sát thương để hạ gục đối phương và tích vàng để đạt cấp độ 9. Khi đó, người chơi sẽ bổ sung những Azir, Lillia và hoàn thiện đội hình với mốc 4 Thuật Sĩ.

ĐTCL mùa 11: Học hỏi cách cho đối thủ "về với cát bụi" với đội hình Hắc Ám - Thuật Sĩ - Ảnh 5.

Nếu có Ấn Hắc Ám thì game thủ có thể bỏ Darius và thay thế bằng một đơn vị Đấu Sĩ hoặc Khổng Lồ bất kỳ

Trang bị và Lõi Công Nghệ

Với lựa chọn trang bị, Ngọn Giáo Shojin và Quỷ Thư Morello là những món đồ không thể thiếu để Alune gây sát thương hiệu quả. Trang bị thứ ba của đơn vị này nên là Quyền Trượng Thiên Thần hoặc Mũ Phù Thủy Rabadon. Về phần Lõi Công Nghệ, Khảm Bảo Thạch được xem là lựa chọn hàng đầu cho đội hình này khi giúp các tướng Thuật Sĩ gây thêm rất nhiều sát thương. Ngoài ra, các lõi cung cấp Ấn Hắc Ám giúp người chơi đạt mốc 6 tướng nhanh chóng cũng là lựa chọn vô cùng mạnh.

Theo nguồn: https://gamek.vn/dtcl-mua-11-hoc-hoi-cach-cho-doi-thu-ve-voi-cat-bui-voi-doi-hinh-hac-am-thuat-si-178240524095147549.chn

Nam An
Nam An
Gamevietz.com cập nhật nhanh nhất các tin game hot nhất hiện nay. Thông tin các game hay mới nhất dành cho game thủ được update liên tục tại đây.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU NHẤT

Bình luận gần đây