Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Trang chủEsportsĐTCL mùa 11: “Làm trùm” meta bản 14.11 với đội hình Neeko...

ĐTCL mùa 11: “Làm trùm” meta bản 14.11 với đội hình Neeko – Hoa Rơi mạnh không tưởng

Neeko bỗng nhiên vụt sáng trở thành chủ lực vô cùng mạnh mẽ tại phiên bản mới nhất của ĐTCL.

Sự vươn lên của lối chơi Neeko – Hoa Rơi

Tại bản 14.10 của ĐTCL, các đội hình sử dụng tầm xa tỏ ra quá vượt trội khi sở hữu lượng sát thương lớn ở khoảng cách an toàn. Kết hợp với việc hệ Cảnh Vệ cũng được Riot Games buff rất mạnh thì dạng đội hình này trở nên quá toàn diện. Vì vậy dù Neeko đã nhận được những buff không hề nhỏ ở phiên bản này nhưng cô nàng cũng khó lòng chen chân vào meta của ĐTCL.

ĐTCL mùa 11: “Làm trùm” meta bản 14.11 với đội hình Neeko - Hoa Rơi mạnh không tưởng- Ảnh 1.

Neeko dù được buff mạnh từ bản trước nhưng vẫn chưa thể chen chân vào meta

Tuy nhiên khi bản 14.11 ra mắt, Neeko đã có sự bứt phá nhanh chóng khi sở hữu tỷ lệ lọt top 4 lên tới 61.9% (thống kê từ Metatft.com). Lý do tới từ việc các “thiên địch” của đội hình Neeko bị giảm sức mạnh tương đối nặng ở phiên bản này. Đặc biệt là đội hình Zyra – Hiển Giả khi lõi Khỏe Mạnh Kép bị giảm máu cộng thêm và khiến nó trở nên yếu đi khá nhiều.

ĐTCL mùa 11: “Làm trùm” meta bản 14.11 với đội hình Neeko - Hoa Rơi mạnh không tưởng- Ảnh 2.

Sau khi bản 14.11 ra mắt, đội hình Neeko – Hoa Rơi đã leo lên bậc S (rất mạnh) với tỷ lệ lọt top 4 lên tới 61.9%

Hơn nữa, việc bản thân Neeko lẫn tộc Thần Thoại được buff mạnh chỉ số SMPT từ trước khiến đơn vị này có khả năng gây sát thương cực tốt. Kết hợp với lõi Hoa Rơi tăng mạnh khả năng hồi máu và tầm gây sát thương, Neeko có thể hạ gục đội hình đối phương tương đối dễ dàng.

Xây dựng đội hình Neeko – Hoa Rơi

Một trong những dấu hiệu cho thấy người chơi nên sử dụng đội hình này đó là nhận được Neeko ở giai đoạn đầu trận. Khi đó, game thủ có thể triển khai đội hình khởi đầu với mốc 2 Khổng Lồ (Cho’Gath, Malphite) và 3 Thần Thoại (kết hợp thêm Neeko, Kog’Maw). Đội hình này sẽ giúp game thủ có được khả năng gây sát thương rất tốt ở đầu trận.

ĐTCL mùa 11: “Làm trùm” meta bản 14.11 với đội hình Neeko - Hoa Rơi mạnh không tưởng- Ảnh 3.

Đội hình khởi đầu lý tưởng người chơi nên hướng tới

Với giai đoạn giữa trận, người chơi sẽ tập trung lên cấp 6 nhanh nhất có thể nhằm gia tăng tối đa tỷ lệ mua được Neeko. Nếu có thể mua được Tahm Kench và Bard (may mắn hơn đó là Nautilus, Lillia) thì game thủ nên đưa chúng vào sân ngay để kích hoạt mốc 5 Thần Thoại mạnh mẽ. Ngoài ra, Illaoi cũng là một đơn vị đáng mua ở giai đoạn này khi có độ chống chịu tự nhiên tương đối tốt.

ĐTCL mùa 11: “Làm trùm” meta bản 14.11 với đội hình Neeko - Hoa Rơi mạnh không tưởng- Ảnh 4.

Mốc 5 Thần Thoại sẽ giúp Neeko tăng mạnh sát thương đầu ra lẫn độ chống chịu

Sau khi hoàn thành việc nâng cấp Neeko lên 3 sao, game thủ sẽ cần lên cấp 8 thật nhanh chóng để hướng tới mốc 7 Thần Thoại. Hwei đương nhiên là tướng được ưu tiên mua ở giai đoạn này khi đây là đơn vị có khả năng gây sát thương tốt, giúp người chơi nâng cấp đội hình. Nếu đủ điều kiện lên cấp 9 thì Ngộ Không sẽ là sự bổ sung tuyệt vời với đội hình này.

ĐTCL mùa 11: “Làm trùm” meta bản 14.11 với đội hình Neeko - Hoa Rơi mạnh không tưởng- Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận với sự bổ sung Hwei, Ngộ Không

Trang bị và Lõi Công Nghệ

Về phần trang bị, Neeko sẽ cần Huyết Kiếm, Quyền Trượng Thiên Thần để đảm bảo khả năng sinh tồn và sát thương đầu ra. Ở vị trí trang bị thứ 3, game thủ nên ghép Quyền Năng Khổng Lồ hoặc Thú Tượng Thạch Giáp. Một mẹo nhỏ khi chơi đội hình này đó là trước khi đổi lõi (vòng 2-1 hoặc 3-2), hãy đưa tất cả đơn vị Neeko hiện có vào sân. Điều này sẽ giúp game thủ gia tăng tỷ lệ lấy được lõi Hoa Rơi để giành chiến thắng. Ngoài ra, các lõi cung cấp Ấn Thần Thoại hay Máy Sao Chép Tướng cũng là nên được ưu tiên khi chơi đội hình này.

Theo nguồn: https://gamek.vn/dtcl-mua-11-lam-trum-meta-ban-1411-voi-doi-hinh-neeko-hoa-roi-manh-khong-tuong-17824053009340656.chn

Nam An
Nam An
Gamevietz.com cập nhật nhanh nhất các tin game hot nhất hiện nay. Thông tin các game hay mới nhất dành cho game thủ được update liên tục tại đây.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU NHẤT

Bình luận gần đây