Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Trang chủEsportsLoạt bằng chứng cho thấy T1 mới thực sự là "con ghẻ"...

Loạt bằng chứng cho thấy T1 mới thực sự là “con ghẻ” của LCK, không phải bất kỳ đội nào khác

T1 đang hứng chịu vô số phản ứng tiêu cực trước thềm mùa giải mới.

Với việc là đội tuyển được chú ý nhiều bậc nhất thế giới LMHT, nhất cử nhất động của T1 vì vậy hoàn toàn có thể trở thành mục tiêu bàn tán của cộng đồng. Chưa kể, các tuyển thủ của họ cũng sẽ trở thành đối tượng chú ý, nếu có những phát ngôn hay động thái nào đó bất ngờ hoặc không theo lẽ thường. Chưa kể, ở thời điểm hiện tại, T1 còn được đặc biệt chú ý khi đội tuyển này chuẩn bị đón nhận skin CKTG 2023, Faker vừa được thông báo sẽ là cái tên đầu tiên gia nhập Hall of Legends và mới đây nhất là những vấn đề liên quan đến DDoS vẫn chưa được giải quyết triệt để.

T1 đang đối mặt vô vàn vấn đề trước thềm mùa giải mới

T1 đang đối mặt vô vàn vấn đề trước thềm mùa giải mới

Thế nhưng, có vẻ như càng ngày, những thông tin tích cực về T1 thì càng ít mà những vấn đề hay chỉ trích hướng vào Faker và các đồng đội lại tăng đột biến. Mới đây, một số khán giả còn “nhiệt tình” liệt kê những chỉ trích hay chê bai đang hướng đến cả tập thể T1 hay cá nhân vài tuyển thủ mà tiêu biểu là Faker, nhất là sau loạt hoạt động của BTC LCK và Riot vừa qua.

Mới đây thì T1 sẽ là đội đầu tiên được áp dụng hệ thống

Mới đây thì T1 sẽ là đội đầu tiên được áp dụng hệ thống “sân khách – sân nhà” của LCK cho mùa giải mới

Theo đó, người ta nhận ra rằng, ngay cả những việc không liên quan hay không nằm ở thế chủ động của T1 cũng khiến đội tuyển này bị ảnh hưởng. Một bình luận nhận xét thẳng: “T1 bị chê bai, miệt thị vì meta của MSI. Faker thì bị một bộ phận khán giả LMHT chỉ trích vì giá skin Ahri HoL quá đắt. T1 được làm đội chủ nhà nhưng bây giờ buộc phải thương lượng lại để gỡ rối cho “đội khách” (KT Rolster). Fan của T1 cũng bức xúc vì quyền lợi của họ bị ảnh hưởng dù là fan của đội chủ nhà. Và hơn nữa, Faker cùng các tuyển thủ vẫn bị DDoS? Cái tình huống này thật khôi hài”.

Loạt bằng chứng cho thấy T1 mới thực sự là "con ghẻ" của LCK, không phải bất kỳ đội nào khác- Ảnh 3.

“T1 bị chê bai, miệt thị vì meta của MSI. Faker thì bị một bộ phận khán giả LMHT chỉ trích vì giá skin Ahri HoL quá đắt. T1 được làm đội chủ nhà nhưng bây giờ buộc phải thương lượng lại để gỡ rối cho “đội khách” (KT Rolster). Fan của T1 cũng bức xúc vì quyền lợi của họ bị ảnh hưởng dù là fan của đội chủ nhà. Và hơn nữa, Faker cùng các tuyển thủ vẫn bị DDoS? Cái tình huống này thật khôi hài”. Và có ý kiến đáp lại: “Trong khi đó thì Riot chỉ quan tâm họ sẽ kiếm được bao nhiêu từ skin HoL”

Rõ ràng, mọi hành động của BTC LCK và Riot cho đến hiện tại chưa mang lại một phản ứng tích cực nào cho T1. Thậm chí, chính Riot còn bị chỉ trích là “vắt sữa” Faker khi tung bộ sưu tập HoL của anh với giá “trên trời” và đó là còn chưa kể dòng skin CKTG 2023 chuẩn bị ra mắt. Nạn DDoS vẫn tiếp diễn cũng là yếu tố khiến cộng đồng bức xúc. Còn hệ thống “sân khách – sân nhà” mà BTC LCK muốn áp dụng với T1 sẽ là “chuột bạch” đang khiến cả T1 lẫn KT đều phải nhận “xe tải” khi quyền lợi của fan cả hai đội bị ảnh hưởng.

Cả T1 và KT đều phải nhận

Cả T1 và KT đều phải nhận “xe tải” vì KT bức xúc khi họ bị đối xử không công bằng vì chỉ có 500 ghế cho fan KT. Nhưng fan T1 thì “1000 ghế là quá ít dù đó là sân nhà T1”

Đáng nói, trong chuỗi những sự việc này, các bên đã có hành động “trực tiếp hoặc gián tiếp” khiến T1 chịu ảnh hưởng, lại chưa có bất kỳ phản hồi nào. Như vụ việc “sân nhà – sân khách” là một chính sách mới của LCK, nhưng T1 hiện tại vẫn là đội tuyển phải “đứng mũi chịu sào”.

Và T1 vẫn bị DDoS nhưng chưa có bên nào quan tâm đúng mức

Và T1 vẫn bị DDoS nhưng chưa có bên nào quan tâm đúng mức dù Mùa Hè 2024 đang đến gần

Dù vậy, có lẽ với T1 thì đội tuyển cũng phải cố gắng thích nghi với những khó khăn này, như cách họ đã thể hiện trong năm 2023. Nhưng rõ ràng, nếu có ai đó nhận xét T1 là “con ghẻ” của Riot và BTC LCK, có lẽ cũng không hẳn là điều quá bất hợp lý, nếu xét theo những gì mà Faker và các đồng đội đang phải trải qua ở hiện tại.

Theo nguồn: https://gamek.vn/loat-bang-chung-cho-thay-t1-moi-thuc-su-la-con-ghe-cua-lck-khong-phai-bat-ky-doi-nao-khac-178240606013239902.chn

Nam An
Nam An
Gamevietz.com cập nhật nhanh nhất các tin game hot nhất hiện nay. Thông tin các game hay mới nhất dành cho game thủ được update liên tục tại đây.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU NHẤT

Bình luận gần đây