Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Trang chủManga/FilmNhững bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với...

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng

Vì cảnh quay này, đạo diễn Tây Du Ký suýt trở thành “tội nhân muôn đời”, còn nàng Tây Lương nữ vương thì bị đồn là ôm mối tình si với “Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa.

Tây Du Ký 1986 được coi là tác phẩm truyền hình kinh điển của Trung Quốc. Dù nhiều năm trôi qua, những bí mật hậu trường phim vẫn được nhiều khán giả quan tâm.

Năm 2004, đoàn phim Tây Du Ký 1986 được tái hợp trên sân khấu sau gần 20 năm trong chương trình “Nghệ thuật nhân sinh” của đài CCTV Trung Quốc. Ngoài Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Đường Tăng và Nữ vương Tây Lương là hai nhân vật thu hút khán giả nhất.

Khi MC hỏi Chu Lâm – nữ diễn viên đảm nhận vai Nữ vương Tây Lương rằng, nếu bộ phim được chiếu lại, cô có xem lại diễn xuất của mình cách đây gần 20 năm không.

Điều bất ngờ là Chu Lâm không trực tiếp trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình mà ánh mắt lại hướng về phía Từ Thiếu Hoa, người đảm nhận vai Đường Tăng trên khán đài và nói: “Đã gần 20 năm kể từ khi chúng ta chia tay ở Nữ nhi quốc, Ngự đệ ca ca vẫn khỏe chứ?”.

Trong mắt Chu Lâm, Từ Thiếu Hoa là diễn viên hợp vai Đường Tăng nhất trên màn ảnh. Trên phim trường, Chu Lâm vẫn thường gọi Từ Thiếu Hoa với cái tên thân thuộc: “Ngự đệ ca ca”.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Ảnh 1.

Ánh mắt si tình của Nữ vương Tây Lương dành cho Đường Tăng trong Tây Du Ký phiên bản 1986.

Khi Chu Lâm nhẹ nhàng nói những lời này, Từ Thiếu Hoa đã bật khóc trên sân khấu vì quá xúc động. Câu hỏi quen thuộc của Chu Lâm chứa đựng nỗi nhớ vô hạn về quá khứ tươi đẹp, điều đó khiến ông rất cảm động.

Điều đặc biệt hơn nữa là khi quay phần phim Nữ nhi quốc , cả hai được cho là “phim giả tình thật”. Từ giả thành thật, từ phim đến đời, tin đồn Chu Lâm và Từ Thiếu Hoa có tình cảm với nhau gây ra không ít chấn động trong showbiz dù cả hai chưa bao giờ nói về vấn đề này.

Được biết, Nữ nhi quốc là tập phim hay và kinh điển nhất trong toàn bộ Tây Du Ký. Trong nguyên tác, Đường Tăng hoàn toàn không có tình cảm yêu đương với Nữ vương Nữ nhi quốc và hai người chỉ có buổi đàm đạo thông thường.

Tuy nhiên, ở bản phim 1986, khi Tây Lương nữ vương lần đầu nhìn thấy Đường Tăng đã bị cuốn hút bởi người đàn ông có tướng mạo uy nghiêm, phong thái xuất chúng, là một đích nam tử thực thụ. Ngay từ lần đầu gặp gỡ, Tây Lương nữ vương đã nguyện cam lòng yêu người đàn ông này dù biết Đường Tăng là vị chân tu.

Đặc biệt, trong phim còn có một phân cảnh rất đắt giá mà nguyên tác không hề có. Đó chính là phân cảnh Đường Tăng được dẫn vào phòng ngủ của Nữ vương và nghe cô tỏ tình. Khi đó, Đường Tăng đã cố gắng tĩnh tâm để chống lại cám dỗ từ sắc đẹp của Nữ vương, mắt nhắm chặt lại trong khi trên trán đổ tầng tầng mồ hôi.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Ảnh 2.

Nhan sắc của Nữ vương Tây Lương do Chu Lâm đảm nhận.

Nữ vương nhìn thấy tất cả những điều này và cô không tin rằng Đường Tăng lại không có tình cảm với mình. Khi Nữ vương nói ra những nghi ngờ trong lòng cho Đường Tăng, vị chân tu này chậm rãi quay đầu lại nhìn, liếc nhìn cô rồi cụp mắt xuống nói: “ Nếu có duyên phận ở kiếp sau…” .

Trong mắt người xem, câu nói này đã khơi dậy những mộng tưởng vô tận về thứ tình cảm đặc biệt của hai người.

Khi chia tay trong đình, đôi mắt đẫm lệ đầy trìu mến của Nữ vương nhìn Đường Tăng rời đi để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Người xem cho rằng, việc cố đạo diễn Dương Khiết thêm tuyến tình cảm của Đường Tăng và Nữ vương Tây Lương trong phim không hề phản cảm mà lại rất thành công, để lại cảm xúc cho khán giả. Bởi lẽ, Đường Tăng lúc này vẫn chỉ là người phàm, ít nhiều vẫn bị ảnh hưởng bởi sắc tình, khiến ông phải gian khổ mới vượt qua được “ải mỹ nhân” để có thể tu thành chính quả.

Đạo diễn Tây Du Ký suýt trở thành “tội nhân muôn đời”

Khi nhận được lệnh quay phim Tây Du Ký, một trong tứ đại kiệt tác của văn học Trung Quốc, cố đạo diễn Dương Khiết đã dành hết tâm sức để làm nên một tác phẩm phim ảnh hoàn hảo nhất.

Để những thước phim có thể giống nguyên tác nhất có thể, Dương Khiết và đoàn làm phim đã phải trải qua nhiều gian khổ khi đi khảo sát thực địa, những ngọn núi, dòng sông và danh lam thắng cảnh nổi tiếng để quay chụp làm tư liệu nhằm mục đích để sau này chọn làm bối cảnh quay phim.

Tuy nhiên, trước khi quay phần phim Nữ nhi quốc , đạo diễn Dương Khiết đã gây sốc cho mọi người bằng một ý tưởng liều lĩnh.

Trước đó, Dương Khiết đã liên lạc với biên kịch của Tây Du Ký và nói mong muốn sẽ chỉnh sửa phần phim Nữ nhi quốc khác với nguyên tác một chút.

Dương Khiết bày tỏ ý định muốn để Đường Tăng gặp phải “kiếp nạn” là tình yêu với Nữ vương Nữ nhi quốc và chính Tây Lương Nữ vương là người làm lay động trái tim của Đường Tăng.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Ảnh 3.

Cố đạo diễn Dương Khiết.

Ý tưởng này của Dương Khiết khiến biên kịch bị sốc, nhiều người trong đoàn làm phim cũng lên tiếng phản đối ý tưởng này và khuyên đạo diễn Dương Khiết không nên dễ dàng mạo hiểm.

Ai cũng thừa hiểu rằng Tây Du Ký là một trong tứ đại tác phẩm kinh điển và có vị trí nhất định trong giới văn học. Nếu kịch bản phim không được xử lý tốt, điều đó không chỉ gây ra sự bất mãn trong giới lãnh đạo và khán giả mà còn phá hủy một tác phẩm kinh điển và có thể trở thành tội nhân của mọi thời đại.

Bất chấp sự can ngăn, phản đối của ê-kíp, Dương Khiết đã đưa ra lý do chuyển thể và thuyết phục mọi người.

Đạo diễn Dương Khiết cho rằng, Đường Tăng dù đã xuất gia từ nhỏ nhưng cũng là người phàm trần, có thất tình lục dục, dễ bị rung động trước tình cảm của Nữ vương Tây Lương là điều dễ hiểu chứ không phải một thánh nhân.

Hơn nữa, điều đáng chú ý là những người con gái khác Đường Tăng gặp trong quá trình đi thỉnh kinh xuyên suốt cả bộ phim đều là tiên nữ hoặc yêu quái. Duy chỉ có Nữ vương Nữ nhi quốc là con người. Điều này sẽ tạo được cảm xúc cho khán giả, khiến câu chuyện tình trở nên đẹp đẽ hơn, đời hơn.

Tuy nhiên, sau khi thuyết phục mọi người trong đoàn làm phim, đạo diễn Dương Khiết lại phải đối mặt với một vấn đề lớn khác: Làm thế nào để đặt ra tuyến tình cảm cho Đường Tăng và Nữ vương Tây Lương mà không đi quá xa, không ảnh hưởng đến mạch truyện trong nguyên tác?

Ai cũng biết rằng, hành trình tu tập của Đường Tăng không thể nào so sánh được với những người xuất gia bình thường. Đường Tăng không phải người dễ dàng bị cám dỗ trước nhan sắc dù là của tiên nữ hay yêu quái.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Ảnh 4.

Dương Xuân Hà từng đảm nhận vai Bạch Cốt Tinh từng có một “thỏa thuận” với đạo diễn Dương Khiết.

Do đó, đạo diễn Dương Khiết cho rằng, hình tượng nhân vật Nữ vương Nữ nhi quốc có thể khiến Đường Tăng rung động không chỉ là một cô gái có nhan sắc mà còn phải si tình, có khả năng chiếm được cảm tình của Đường Tăng. Vì vậy, việc quyết định giao vai diễn Nữ vương Tây Lương cho người nào là điều vô cùng quan trọng.

Đúng lúc đạo diễn Dương Khiết gặp khó khăn thì một nữ diễn viên đã đến để nhận vai Tây Lương Nữ vương. Đó chính là diễn viên Dương Xuân Hà, người từng đảm nhận vai Bạch Cốt Tinh trong phần phim trước.

Lý do Dương Xuân Hà tự tin đến nhận vai vì trước đó, đạo diễn Dương Khiết từng hứa với cô rằng sẽ giao vai Nữ vương Nữ nhi quốc cho Dương Xuân Hà nếu cô đóng vai Bạch Cốt Tinh.

Trước đó, khi lên kế hoạch quay phần Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh, đạo diễn Dương Khiết đã không thể tìm được ứng viên phù hợp vì các nữ diễn viên cho rằng vai diễn này quá đáng sợ và không muốn đóng. Cuối cùng, đạo diễn Dương Khiết chỉ tìm được nữ diễn viên Dương Xuân Hà, người trước đó từng đóng phim Đỗ Quyên sơn.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Ảnh 5.

Do thấy Dương Xuân Hà không thực sự hợp vai Tây Lương Nữ vương, đạo diễn Dương Khiết đã “nuốt” lời hứa và chọn Chu Lâm cho vai diễn này.

Ban đầu, khi nghe tin mình có thể nhận được một vai trong Tây Du Ký , Dương Xuân Hà rất vui mừng. Tuy nhiên, khi biết bản thân được giao vai Bạch Cốt Tinh, cô vô cùng tức giận vì cho rằng đạo diễn Dương Khiết thấy cô giống nhân vật này nên mới giao vai.

Được đạo diễn Dương Khiết thuyết phục, cuối cùng Dương Xuân Hà mới miễn cưỡng nhận vai Bạch Cốt Tinh. Tuy nhiên, người đẹp họ Dương cũng đưa ra một yêu cầu, đó là nếu cô đóng Bạch Cốt Tinh thì vai diễn Nữ vương Tây Lương cũng sẽ thuộc về cô coi như một sự đền bù. Khi đó, đạo diễn Dương Khiết đành phải đồng ý với Dương Xuân Hà vì không tìm ai đóng vai Bạch Cốt Tinh.

Ấy thế nhưng, đến khi chuẩn bị khởi quay phần phim Nữ nhi quốc , đạo diễn Dương Khiết vẫn cảm thấy Dương Xuân Hà, người từng đóng vai Bạch Cốt Tinh không phù với với vai Nữ vương Tây Lương. Vì vậy, bà đã lựa chọn Chu Lâm cho vai Nữ vương Tây Lương. Cũng vì lựa chọn này mà Dương Xuân Hà quyết “không nhìn mặt” đạo diễn Dương Khiết trong suốt cuộc đời.

Việc không giữ lời hứa với Dương Xuân Hà cũng là vết sẹo trong lòng đạo diễn Dương Khiết. Bà hiểu lý do Dương Xuân Hà hận mình và không oán trách về điều đó.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Ảnh 6.

Nhan sắc Chu Lâm thời trẻ.

Chu Lâm – Từ Thiếu Hoa căng thẳng tột độ khi quay cảnh tình cảm

Sau khi bộ phim Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết phát sóng năm 1986, nhiều khán giả nhanh chóng nhận cốt truyện tập 16 của phần Nữ nhi quốc có nhiều điểm khác với nguyên tác.

Trong tiểu thuyết, đoạn Đường Tăng và Nữ vương Tây Lương đàm đạo khá đơn giản nhưng khi lên phim đạo diễn Dương Khiết đã thay đổi, biến cảnh Đường Tăng gặp Nữ vương Nữ nhi quốc mang hơi hướng “Hồng lâu mộng” từ bối cảnh cho tới màu sắc, trang phục,…

Điều đặc biệt hơn nữa là trong Tây Du Ký, chín chín tám mươi mốt kiếp nạn đều do Tôn Ngộ Không giải quyết, nhưng chỉ có duy nhất kiếp nạn ở Nữ nhi quốc được giao cho Đường Tăng. Đây được cho là dụng ý của đạo diễn Dương Khiết để làm nổi bật tuyến tình cảm của Đường Tăng và Nữ vương Tây Lương.

Nhiều khán giả cho rằng, kiếp nạn ở Nữ nhi quốc mà thầy trò Đường Tăng gặp phải rất dễ giải quyết bởi không có yêu quái, không có mưu kế nhưng trên thực tế đây lại là “kiếp nạn tình ái” khó vượt qua nhất của Đường Tăng.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Ảnh 7.

Trong quá trình quay cảnh phim, Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm phải quay đi quay lại nhiều lần.

Trong phim, Đường Tăng chỉ nói dối hai lần trong đời, một lần nói dối đại đệ tử Tôn Ngộ Không để đeo vòng kim cô, lần thứ hai chính là nói dối Nữ vương Tây Lương.

Đường Tăng nói rằng sẽ quay lại. Thế nhưng sau khi hoàn thành việc lấy kinh, Đường Tăng được phong chức Chiên Đàn Công Đức Phật, để lại Nữ vương Tây Lương mòn mỏi đợi chờ một người không bao giờ quay trở lại.

Vì diễn xuất quá nhập vai của Chu Lâm, trong nhiều năm qua, nữ diễn viên bị đồn phim giả tình thật với Từ Thiếu Hoa.

Theo Toutiao, vào ngày đầu tiên Chu Lâm gia nhập đoàn làm phim, cô đã đợi đạo diễn Dương Khiết ở trường quay để trao đổi về vai diễn của mình trong phim. Tuy nhiên, sau khi đứng dưới cái nắng như thiêu đốt một thời gian dài, Chu Lâm vẫn không thấy bóng dáng đạo diễn Dương Khiết đâu bởi bà quá bận rộn.

Đúng lúc cô đổ mồ hôi đầm đìa, miệng khô khốc, bên tai chợt vang lên một giọng nói dịu dàng: “Uống chút nước đi”. Khi Chu Lâm nhìn sang, cô bị người đàn ông này cuốn hút ngay lập tức với gương mặt sáng như ngọc, chân mày kiếm mi, tay cầm bình trà thảo mộc. Lúc đó, trong đầu Chu Lâm lập tức nhớ lại lời miêu tả về Nữ vương Tây Lương khi nhìn thấy diện mạo Đường Tăng nên vội đáp lời: “Thì ra là Ngự đệ ca ca”.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Ảnh 8.

Trang phục mỏng manh của Nữ vương Tây Lương trong một cảnh phim được đánh giá là táo bạo.

Tình cờ, cảnh tượng này bị đạo diễn Dương Khiết bắt gặp. Bà tỏ ra rất vui mừng khi thấy hai người đã gặp mặt ở ngoài đời: “Được rồi, phim còn chưa quay mà hai người đã hẹn nhau gặp ở ngoài rồi sao” . Sau sự việc này, đạo diễn Dương Khiết càng quyết tâm để Chu Lâm vào vai Tây Lương Nữ vương.

Điều đáng chú ý là khi quay cảnh Đường Tăng và Nữ vương Tây Lương gặp gỡ trong căn phòng “trướng rủ màn che”, cả Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm liên tục bị NG (cảnh quay bị lỗi và bắt buộc phải quay lại) nhiều lần.

Trong phân cảnh này, nhân vật Nữ vương Tây Lương mặc trang phục mỏng, xuyên thấu. Vào thập niên những năm 80 – 90, trang phục này bị đánh giá là khá táo bạo trong phim cổ trang.

Chính vì vậy, khi quay phim, Chu Lâm rất mất tự nhiên, cô liên tục chỉnh sửa trang phục, lòng bàn tay đổ mồ hôi vì không gian kín nên khá nóng.

Mà Từ Thiếu Hoa lúc này cũng không khá hơn là bao, trán liên tục đổ mồ hôi vì nóng và hồi hộp. Vì không thể đáp ứng được yêu cầu của đạo diễn nên cả hai chỉ có thể quay đi quay lại cảnh này nhiều lần. Phải sau 8 – 9 lần quay, phân cảnh này mới hoàn thành đúng ý đồ đạo diễn.

Đúng như dự đoán của đạo diễn Dương Khiết, khi lên phim, cảnh quay thật đến nỗi khiến khán giả cho rằng Chu Lâm và Từ Thiếu Hoa “phim giả tình thật”.

Thậm chí, sau đó, cư dân mạng còn lan truyền tin đồn Chu Lâm cả đời không kết hôn vì chờ đợi “Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Ảnh 9.

Trong phim, chín chín tám mươi mốt kiếp nạn đều do Tôn Ngộ Không giải quyết, chỉ có duy nhất kiếp nạn Nữ nhi quốc là dành cho Đường Tăng.

Ngay sau đó, Toutiao đã phủ nhận tin đồn này và cho biết, Từ Thiếu Hoa đã kết hôn được ba ngày trước khi gia nhập đoàn phim Tây Du Ký, còn Chu Lâm sau đó cũng trải qua hai cuộc hôn nhân.

Tuy nhiên, Chu Lâm từng tiết lộ trên một chương trình rằng những cảm xúc cô thể hiện trong quá trình quay phim là thật. Điều này khiến nhiều người tin rằng, nữ diễn viên thực sự đã “cảm nắng” Từ Thiếu Hoa trong quá trình quay Tây Du Ký .

Ngay cả khi gặp lại sau gần 20 năm trên sân khấu CCTV, lời đầu tiên Chu Lâm nói với Từ Thiếu Hoa là: “Ngự đệ ca ca, đã lâu không gặp”.

Theo nguồn: https://gamek.vn/nhung-bi-mat-sau-canh-tay-luong-nu-vuong-to-tinh-voi-duong-tang-178240517115231111.chn

Tuấn Hưng
Tuấn Hưng
Gamevietz.com cập nhật nhanh nhất các tin game hot nhất hiện nay. Thông tin các game hay mới nhất dành cho game thủ được update liên tục tại đây.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU NHẤT

Bình luận gần đây