Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Trang chủPC/ConsoleNhững thể loại trò chơi đặc thù, chỉ game thủ "hardcore" mới...

Những thể loại trò chơi đặc thù, chỉ game thủ “hardcore” mới biết hết

Đây là những thể loại nền tảng và cực kỳ quan trọng của ngành công nghiệp game.

Roguelike

Roguelike là một thể loại trò chơi điện tử đặc trưng bởi một số yếu tố cụ thể, thường liên quan đến thiết kế ngục tối, độ khó cao và yếu tố ngẫu nhiên.

Những thể loại trò chơi đặc thù, chỉ game thủ "hardcore" mới biết hết- Ảnh 1.

Trò chơi roguelike thường sử dụng hệ thống ngẫu nhiên để tạo ra các mức chơi, vũ khí, quái vật, sự kiện và các yếu tố khác. Điều này tạo ra một trải nghiệm mới mẻ và thách thức mỗi khi người chơi chơi lại.

Trong phần lớn trò chơi roguelike, nếu nhân vật của bạn bị tiêu diệt, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Không có cơ hội lưu trữ hoặc checkpoint giữa các mức chơi.

Soulslike

Thể loại “soulslike” thường được đặc trưng bởi những trò chơi lấy cảm hứng từ series Dark Souls của FromSoftware, nơi mà bạn có thể khám phá thế giới, xây dựng phát triển nhân vật, đặc biệt là chiến đấu với những đối thủ cực kỳ hùng mạnh.

Những thể loại trò chơi đặc thù, chỉ game thủ "hardcore" mới biết hết- Ảnh 2.

Soulslike nổi tiếng với độ khó cao, yêu cầu người chơi có sự kiên nhẫn, kỹ năng và chiến lược để vượt qua các thử thách. Các trận đấu với kẻ thù và đặc biệt là các trận đấu trùm (boss) đòi hỏi người chơi phải học hỏi và nắm vững cơ chế tấn công và phòng thủ. 

Thế giới trong các trò chơi soulslike thường được thiết kế mở và phức tạp, với nhiều đường đi, lối tắt và khu vực ẩn để khám phá. Các khu vực thường liên kết với nhau một cách chặt chẽ, tạo ra một cảm giác thế giới liền mạch và kết nối. 

Metroidvania

Những thể loại trò chơi đặc thù, chỉ game thủ "hardcore" mới biết hết- Ảnh 3.

Metroidvania là một thể loại trò chơi điện tử kết hợp các yếu tố thiết kế từ hai loạt trò chơi nổi tiếng: Metroid của Nintendo và Castlevania của Konami (đặc biệt là từ phiên bản Castlevania: Symphony of the Night). Trò chơi Metroidvania tập trung vào việc khám phá một thế giới rộng lớn, liên kết chặt chẽ và thường có nhiều khu vực mở khóa dần dần thông qua việc thu thập các vật phẩm hoặc khả năng đặc biệt.

Các trò chơi Metroidvania thường có bản đồ rộng lớn và phức tạp, với nhiều khu vực và lối đi đan xen nhau. Người chơi không bị ràng buộc bởi một con đường duy nhất mà có thể tự do khám phá thế giới theo nhiều cách khác nhau. 

Game 4X

Những thể loại trò chơi đặc thù, chỉ game thủ "hardcore" mới biết hết- Ảnh 4.

Game 4X là một thể loại trò chơi chiến lược, trong đó người chơi quản lý và phát triển một đế chế hoặc nền văn minh thông qua bốn hành động chính, thường được viết tắt là “4X”: eXplore (Khám phá), eXpand (Mở rộng), eXploit (Khai thác), và eXterminate (Tiêu diệt).

Trò chơi 4X đòi hỏi người chơi phải có sự kiên nhẫn, tư duy chiến lược và khả năng quản lý nhiều yếu tố khác nhau để xây dựng và bảo vệ đế chế của mình.

Theo nguồn: https://gamek.vn/nhung-the-loai-tro-choi-dac-thu-chi-game-thu-hardcore-moi-biet-het-178240529161427238.chn

Thế Anh
Thế Anh
Gamevietz.com cập nhật nhanh nhất các tin game hot nhất hiện nay. Thông tin các game hay mới nhất dành cho game thủ được update liên tục tại đây.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU NHẤT

Bình luận gần đây