Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Trang chủEsportsToàn cõi LCK "thơm lây" với Faker HoL nhưng khiến cộng đồng...

Toàn cõi LCK “thơm lây” với Faker HoL nhưng khiến cộng đồng bức xúc

Một chính sách của Riot dành cho bộ HoL của Faker khiến cộng đồng tranh cãi.

Mức giá cho skin HoL của Faker đang là chủ đề được bàn tán nhiều bậc nhất cộng đồng LMHT từ tối ngày 28/05 khi Riot chính thức tung ra trailer ingame của dòng trang phục. Ngay cả đối với cộng đồng quốc tế, mức giá từ 450 USD trở lên cho một bộ Pass thực sự cũng rất đáng phải suy ngẫm. Dù biết rằng trong tương lai, skin HoL của Faker sẽ là trang phục hiếm, và cũng rất có thể đây sẽ là trang phục cuối cùng được làm riêng cho Faker (không kể trang phục CKTG 2023 vốn mặc định phải có) nên xét về mặt ý nghĩa vẫn là rất có giá trị.

Bộ sưu tập HoL của Faker có giá vô cùng đắt đỏ

Bộ sưu tập HoL của Faker có giá vô cùng đắt đỏ

Thế nhưng, có một chi tiết đang khiến cộng đồng phải tranh cãi gay gắt, ngay cả đối với những ai muốn sở hữu skin này nhưng không phải fan T1 mà chỉ đơn thuần là để thể hiện sự yêu mến, ngưỡng mộ dành cho Faker. Theo đó, bộ sưu tập Huyền Thoại Bất Tử để vinh danh Faker (The Signature Immortalized Legend Collection) sẽ có giá khoảng 6 triệu VND, và 30% doanh thu từ bộ sưu tập này sẽ được chia cho người được giới thiệu (Faker) và toàn bộ các đội (khả năng là chỉ trong khu vực LCK).

Thông tin chính thức là dòng trang phục này sẽ được chia 30% lợi nhuận cho người được giới thiệu và các đội

Thông tin chính thức là dòng trang phục này sẽ được chia 30% lợi nhuận cho người được giới thiệu và các đội

Đại đa số đều bày tỏ ý kiến khó hiểu trước quyết sách của Riot. Đồng ý là Riot vốn đã có chính sách chia sẻ lợi nhuận từ kinh doanh trang phục cho các đội trong khu vực có đội vừa vô địch CKTG, nhưng đó là ở cấp độ chung đội tuyển. Trong khi đó, đây là skin vinh danh Faker và chỉ riêng Faker mà thôi, tức là chỉ ở cấp độ cá nhân tuyển thủ. Nếu vẫn phải chia sẻ lợi nhuận thì thực tế nhiều người cảm thấy có phần thiếu hợp lý đối với Faker.

Toàn cõi LCK "thơm lây" với Faker HoL nhưng khiến cộng đồng bức xúc- Ảnh 3.

“”Các đội”? Sao tất cả phần lợi nhuận đó không thuộc về Faker? Anh ấy là người duy nhất được giới thiệu vào HoF, chứ không phải cả đội T1″

Tuy nhiên, ngay tại LCK hay bất kỳ khu vực nào khác, doanh thu và lợi nhuận của các đội là rất khác nhau và không phải đội nào cũng có thể được như T1. Do đó, động thái chia sẻ lợi nhuận này cũng là một cách để Riot giúp các đội nhỏ có thể duy trì cũng như củng cố đội hình, từ đó tạo nên một khu vực cùng phát triển. Chính vì vậy, có lẽ bản thân Faker cũng sẽ không đặt nặng vấn đề chia sẻ doanh thu hay tập trung cho bản thân.

Toàn cõi LCK "thơm lây" với Faker HoL nhưng khiến cộng đồng bức xúc- Ảnh 4.

“Các đội LCK ngoài T1 không thực sự có nhiều lợi nhuận. Hình thức chia sẻ này cũng là cách mà nhiều môn thể thao đang vận hành”

Bộ sưu tập HoL của Faker sẽ chính thức ra mắt vào đầu tháng 06 và sẽ kết thúc vào đầu tháng 07. Do đó, người chơi nếu muốn sở hữu, vẫn có thể bắt đầu “góp vốn” dần dần nhưng vẫn sẽ là một cái giá khá chát đối với cộng đồng LMHT vốn tập trung nhiều vào lứa tuổi thanh thiếu niên.

Theo nguồn: https://gamek.vn/toan-coi-lck-thom-lay-voi-faker-hol-nhung-khien-cong-dong-buc-xuc-178240529121317706.chn

Nam An
Nam An
Gamevietz.com cập nhật nhanh nhất các tin game hot nhất hiện nay. Thông tin các game hay mới nhất dành cho game thủ được update liên tục tại đây.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU NHẤT

Bình luận gần đây