Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Trang chủEsportsTrận đấu với G2 đã cho T1 thấy điều cốt lõi cần...

Trận đấu với G2 đã cho T1 thấy điều cốt lõi cần làm để cạnh tranh danh hiệu tại MSI 2024

T1 cần làm ngay một điều quan trọng nếu muốn tiếp tục cạnh tranh tại MSI 2024.

Như vậy, trong 4 nhà vô địch Majors còn trụ lại tại MSI 2024, T1 đã đánh bại hai đối thủ được xem là khá “dễ thở” so với 2 đội còn lại. Dù vậy, đối với đối thủ G2, đã từng có thời điểm trước khi trận thư hùng chiều ngày 17/05 diễn ra, người ta đã lo ngại thất bại cho Faker và các đồng đội. Bởi lẽ, phong độ và màn thể hiện của T1 ở MSI 2024 là rất kém thuyết phục. Một nguyên nhân rất lớn đến từ việc họ chưa thực sự làm quen với meta đảo đường – lối chơi bị xem là triệt tiêu toàn bộ những thế mạnh đã làm nên thương hiệu T1 cũng như chức vô địch CKTG 2023 của họ.

T1 đã vượt qua ải tiếp theo trong số 4 nhà vô địch mà họ phải đối mặt nếu muốn lên ngôi tại MSI 2024

T1 đã vượt qua ải tiếp theo trong số 4 nhà vô địch mà họ phải đối mặt nếu muốn lên ngôi tại MSI 2024

Tuy nhiên, chính các tuyển thủ T1 cũng ý thức được họ không hề được đánh giá cao kể từ sau trận đấu nhọc nhằn với G2 khi mở màn vòng bảng. Zeus hay Gumayusi cũng thừa nhận việc bắt nhịp chậm với meta đảo đường cũng khiến T1 gặp nhiều khó khăn vì họ không thể phát huy lối chơi thắng đường được. Nhưng trong rất nhiều trận đấu, T1 đã tự làm khó chính mình với những cấm chọn mà có thể ngay cả khi không thực hiện lối chơi đảo đường, họ cũng sẽ khó vận hành, ví dụ như Twisted Fate Đường Trên đòi hỏi cả đội phải tạo được cặp cánh mạnh, hay combo Senna – Tahm Kench quá bị động trước những cặp bot mạnh của đối thủ.

T1 đã có những cấm chọn hợp lý hơn so với các trận trước

T1 đã có những cấm chọn hợp lý hơn so với các trận trước

Nhưng theo nhiều ý kiến, thực tế, T1 có lẽ đã thấy điều cốt lõi ngay trong trận gặp G2. Cụ thể, theo người hâm mộ, T1 chỉ cần có những cấm chọn hợp lý, thi đấu bình thường và tận dụng các cơ hội khi có thể là đã đủ giành chiến thắng.

"Thực ra T1 không cần làm gì quá nhiều. Cấm chọn theo meta, đánh bình thường, làm những gì họ làm tốt nhất trong giao tranh rồi họ sẽ thắng"

“Thực ra T1 không cần làm gì quá nhiều. Cấm chọn theo meta, đánh bình thường, làm những gì họ làm tốt nhất trong giao tranh rồi họ sẽ thắng”

Trên thực tế, điều này cũng có phần chính xác. Trong trận đấu với G2 vừa qua, T1 đã từ bỏ những lối cấm chọn dị, mà sử dụng những combo quen thuộc như Kalista – Nautilus, để Zeus sử dụng K’Sante và chủ động hơn trong việc đảo đường. Ngoài ra, họ cũng tìm ra được những hướng hiệu quả để khắc chế những quân bài mạnh của đối thủ, như Draven hay Tristana.

T1 thực sự đã khiến khán giả và có thể là cả G2 cũng bất ngờ

T1 thực sự đã khiến khán giả và có thể là cả G2 cũng bất ngờ

Tất nhiên, BLG sẽ là một đối thủ ở một đẳng cấp khác so với G2 hay TL. Nhưng hiện tại, T1 đang dần bắt nhịp lại và những chiến thắng liên tiếp giúp T1 duy trì được phong độ cao. Trận đấu với BLG sẽ vô cùng khó khăn nhưng với dàn sao T1 thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Theo nguồn: https://gamek.vn/tran-dau-voi-g2-da-cho-t1-thay-dieu-cot-loi-can-lam-de-canh-tranh-danh-hieu-tai-msi-2024-178240517225914365.chn

Nam An
Nam An
Gamevietz.com cập nhật nhanh nhất các tin game hot nhất hiện nay. Thông tin các game hay mới nhất dành cho game thủ được update liên tục tại đây.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU NHẤT

Bình luận gần đây