Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Trang chủGame OnlineTựa game được chờ đợi nhất trên Steam ra mắt quá hay...

Tựa game được chờ đợi nhất trên Steam ra mắt quá hay vẫn nhận mưa report, NPH phải “cầu xin” người chơi

NPH của tựa game đã phải lên tiếng sau khi hứng chịu một cơn mưa “report” từ phía game thủ.

Nếu như trong năm 2023, tựa game được chờ đợi nhất trên Steam, The Day Before không khác gì một pha “lừa đảo” chính hạng đối với các game thủ thì mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn trong năm 2024. Đứng đầu bảng xếp hạng những dự án được mong chờ nhất trên Steam là Manor Lords, và khi ra mắt phiên bản thử nghiệm sớm, tựa game này đã không làm bất cứ ai phải thất vọng. Với phong cách chơi mới lạ đậm chất chiến thuật nhưng không kém phần thú vị, Manor Lords đã nhận về vô số những phản hồi tích cực.

Tựa game được chờ đợi nhất trên Steam ra mắt quá hay vẫn nhận mưa report, NPH phải "cầu xin" người chơi - Ảnh 1.

Đồng thời, tựa game cũng đang duy trì lượng người chơi đông đảo và tăng dần theo thời gian. Thế nhưng bất ngờ thay, trong lúc đang thăng hoa, Manor Lords lại bất ngờ nhận được một cơn mưa “report” từ phía các game thủ. Rất nhiều người phản ánh rằng họ đã gặp phải một số bug, lỗi trong quá trình trải nghiệm. Nhưng thực tế, các vấn đề phát sinh hoàn toàn không tới từ bản thân trò chơi, mà xuất phát từ các phiên bản mod dày đặc mà nhiều game thủ đã tạo ra trong Manor Lords. Không thể phủ nhận rằng các bản mod đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của trò chơi. Thậm chí các game thủ còn đưa cả Shrek cũng như một bản mod thực tế ảo vào Manor Lords. Nhưng nên nhớ rằng, bản thân trò chơi thì chưa hề có một hệ thống hỗ trợ nào cho các bản mod này.

photo-1715746516951

Thế nên, việc phát sinh lỗi là điều rất dễ xảy ra, đặc biệt là khi trò chơi có những bản cập nhật mới. Thay vì suy luận và tìm cách khắc phục từ phía các modder, phần đông game thủ Manor Lords lại lựa chọn phương án đơn giản hơn, đó là gửi thư báo cáo cho các nhà phát triển của trò chơi. Để rồi sau đó, Slavic Magic mặc dù rất ủng hộ các bản mod nhưng cũng phải lên tiếng “khẩn cầu” game thủ đừng spam, report hòm thư hỗ trợ của họ với những lỗi phát sinh liên quan tới các bản mod. Cách dễ dàng nhất để khắc phục không gì khác ngoài việc gỡ bỏ bản mod đấy ra, và bạn có thể chơi Manor Lords một cách bình thường.

photo-1715746476537

Bản thân Slavic Magic cũng thừa nhận sẽ có những công cụ phát triển để hỗ trợ các bản mod, tương tự như cách mà Minecraft đang làm. Tuy nhiên, các game thủ có lẽ sẽ phải chờ đợi khá lâu khi nó dự kiến sẽ xảy ra khi phiên bản chính thức 1.0 ra mắt. Hiện tại, Manor Lords vẫn đang được phát hành dưới dạng truy cập sớm trên Steam từ 4/2024 và dự kiến sẽ duy trì tình trạng này trong khoảng 1 năm.

Theo nguồn: https://gamek.vn/tua-game-duoc-cho-doi-nhat-tren-steam-ra-mat-qua-hay-van-nhan-mua-report-nph-phai-cau-xin-nguoi-choi-178240515111704816.chn

Hoàng Dương
Hoàng Dương
Gamevietz.com cập nhật nhanh nhất các tin game hot nhất hiện nay. Thông tin các game hay mới nhất dành cho game thủ được update liên tục tại đây.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU NHẤT

Bình luận gần đây