Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Trang chủGame OnlineWuthering Waves quá bùng nổ, game thủ chỉ ra điểm khác biệt...

Wuthering Waves quá bùng nổ, game thủ chỉ ra điểm khác biệt “thành công” khi so với Genshin Impact

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với Genshin Impact nhưng Wuthering Waves cũng có những nét khác biệt rất riêng của mình.

Không thể phủ nhận rằng ngay từ thời điểm mới ra mắt, Wuthering Waves đã nhận về vô số sự so sánh với Genshin Impact, thậm chí còn được nhiều người kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ nặng ký của bom tấn từ phía miHoYo. Điều này kể ra cũng khá dễ hiểu khi bản thân Genshin Impact vốn đã được mặc định là tựa game dẫn đầu của thể loại gacha thế giới mở kể từ lần đầu xuất hiện vào năm 2020. Không phụ sự kỳ vọng của tất cả, Wuthering Waves đang cực kỳ bùng nổ với lượng người chơi đông đảo và cũng thể hiện rõ sự khác biệt của mình đối với “tiền bối” Genshin Impact.

photo-1717489578664

Theo đó, không thể phủ nhận phong cách gacha cũng như khám phá thế giới mở của Wuthering Waves rất tương đồng với Genshin Impact, thậm chí ngay cả kích thước bản đồ của trò chơi cũng có độ lớn tương tự với bom tấn của miHoYo khi mới ra mắt. Dẫu vậy, Kuro Games vẫn còn những lá bài tẩy của riêng mình. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất của Wuthering Waves đến từ các tính năng và cơ chế chơi trò chơi. Đầu tiên, về mặt khám phá, Wuthering Waves tỏ rõ sự thân thiện hơn với các game thủ khi với các cơ chế nhào lộn và parkourđã cắt giảm đáng kể thời gian di chuyển. Người chơi chỉ cần nhảy hai lần để sử dụng tàu lượn và khả năng chạy trên tường mang tới cho Wuthering Waves sự cơ động rất lớn, trái hẳn với phong cách “leo núi” đã thành thương hiệu của Genshin Impact.

Wuthering Waves quá bùng nổ, game thủ chỉ ra điểm khác biệt "thành công" khi so với Genshin Impact- Ảnh 2.

Bên cạnh các cơ chế chuyển động khác nhau mà Wuthering Waves mang tới, phong cách chiến đấu của nó cũng khác biệt hoàn toàn so với Genshin Impact. Với Genshin Impact, các game thủ sẽ tập trung vào teamwork và tận dụng việc xoay vòng nhân vật một cách phù hợp còn Wuthering Waves cũng tương tự như vậy nhưng lại tạo ra những điều mới mẻ hơn. Điểm nổi bật nằm ở cơ chế đỡ đòn, khi các cuộc tấn công của kẻ thù có thể bị gián đoạn bằng một đòn phản công được timing hoàn hảo, điều chỉ xảy ra với một số nhân vật trong Genshin Impact như Beidou hoặc Yunjin. Ngoài ra, đó còn là cơ chế Concerto Effects cung cấp các phép bổ trợ tạm thời dựa trên Nguyên tố của các nhân vật được hoán đổi.

Wuthering Waves quá bùng nổ, game thủ chỉ ra điểm khác biệt "thành công" khi so với Genshin Impact- Ảnh 3.

Trên đây là những điểm khác biệt lớn nhất được các game thủ chỉ ra giữa Wuthering Waves và Genshin Impact. Và mặc dù vẫn đang chứng minh sự thành công của mình nhưng chỉ thời gian mới có thể trả lời việc liệu Wuthering Waves có thể làm giảm mức độ phổ biến vốn đang rất lớn của Genshin Impact hay không.

Theo nguồn: https://gamek.vn/wuthering-waves-qua-bung-no-game-thu-chi-ra-diem-khac-biet-thanh-cong-khi-so-voi-genshin-impact-178240604153020977.chn

Hoàng Dương
Hoàng Dương
Gamevietz.com cập nhật nhanh nhất các tin game hot nhất hiện nay. Thông tin các game hay mới nhất dành cho game thủ được update liên tục tại đây.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

XEM NHIỀU NHẤT

Bình luận gần đây